Wednesday, October 28, 2020

Kịch bản đám cưới PHẦN NGHI LỄ

Kịch bản đám cưới PHẦN NGHI LỄ

Xin hân hoan chào đón quan viên hai họ và quý vị quan khách đã đến chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay của chú rể XX sánh duyên cùng cô dâu YY. Lời đầu tiên OO thay mặt ban tổ chức nhà hàng ** cũng như thay mặt 2 gia đình xin gửi đến quan viên 2 họ và quý vị quan khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất !

Kính thưa Quan viên Hai họ, kính thưa Quý vị quan khách, yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta, tình yêu làm cho con người xích lại gần nhau, đôi tâm hồn có chung sự đồng cảm và 2 trái tim có cùng nhịp đập.
Yêu nhau chẳng quản xa gần
Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.
Yêu nhau chẳng quản gian nan,
Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.
Yêu nhau chẳng ngại đường xa
Nắng mưa cũng quyết phong ba cũng liều.

Sau thời gian quen biết & tìm hiểu, chú rể XX và cô dâu YY đã tìm được bến bờ hạnh phúc của riêng mình. Hôm nay, ngày…. Tháng … năm…. là ngày lành, tháng tốt, được sự đồng ý của hai họ Châu, Trần, Nhà hàng… chúng tôi rất hân hạnh được đại diện cho hai gia đình tổ chức buổi lễ thành hôn cho cô dâu YY & chú rể XX. Xin kính mời Quý vị cùng hướng mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ thành hôn của anh Châu XX & Chị Trần YY. Nghi thức lễ thành hôn xin phép được bắt đầu !

1. Đèn tắt – tập trung đèn chiếu vô Ca sĩ Nam & Nữ, song ca bài “Ra Giêng Anh Cưới Em”
(Hoặc bạn có thể chọn bài hát phù hợp với địa phương mình)

2. Nhóm múa trong trang phục áo dài dân tộc mang trang phục cưới truyền thống, và múa minh họa bài : “Vui trong ngày cưới” (Hoặc bạn có thể chọn bài hát phù hợp với địa phương mình)

3. Kết thúc bài hát, nhóm múa quay ra phía cửa chính rước CD & CR vào, có thể dùng dù lọng che. Lúc này nhạc nền có thể là bài “Rước tình về với quê hương” (hoặc một bài phù hợp khác)

4. Kính thưa Quý vị, chúng ta cùng chào đón đôi Tân lang & Tân giai nhân đẹp nhất & rạng ngời hạnh phúc nhất trong đêm nay CD… & CR…..
CD & CR xin thay mặt hai gia đình, gởi đến Quý vị quan khách lời chào mừng trân trọng nhất trong ngày vui trọng đại của đôi lứa hôm nay (CD-CR cúi chào).

5. Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ.
Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha.
Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn.
Mang cả tấm thân gầy Cha che chở đời con.
Kính thưa Quý vị, CD, CR cuả chúng ta có được ngày vui hôm nay là nhờ công ơn sinh thành dưỡng dục vô bờ bến của những bậc sinh thành
Chúng tôi xin phép được kính mời Ông Bà: ABC & CDE là song thân của CR tiến về phía lễ đài (Đứng bên cạnh CR)
Chúng tôi xin phép được kính mời Ông Bà : FGH & IJK là song thân của CD tiến về phía lễ đài (Đứng bên cạnh CD)
Sau đây là những ly rượu hiếu thảo của CD & CR xin được dâng lên BM để tỏ lòng tri ân sâu sắc ơn nghĩa sinh thành. (Một bạn trong đội múa bưng khay rượu (4 ly) lên để CD-CR mời rượu . Nhạc nền bài “Ơn nghĩa sinh thành”

Trong lúc mời rượu, MC đọc thơ:
Chữ Trung thì để phần Cha
Chữ Hiếu phần Mẹ, đôi ta chữ Tình.

(Nếu có trao nhẫn hay của hồi môn thì làm lúc này luôn )

6. Sau đây, xin trân trọng kính mời Ông… là đại diện …..có đôi lời cảm ơn Quý quan khách. Xin mời ông.
Xin cảm ơn hai gia đình.

7. CD-CR khui rượu CHAMPANGE & cắt bánh:
Nhạc nền bài “Mừng ngày cưới”

MC đọc thơ lúc rót rượu:
Rượu đào chưa nhấp đã cay
Rươu tình chưa nhấm mà say suốt đời

Lúc cắt bánh:
Tay bưng đĩa muối chén gừng
Gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau.

8. Chúng tôi xin thay mặt hai gia đình, chân thành cảm ơn Quý quan khách đã chung vui cùng chúng tôi trong ngày vui hôm nay, chúc quý khách có một buổi tối thật vui tươi & ngon miệng. Xin Quý vị cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc CR & CR.

PHẦN VĂN NGHỆ
Giới thiệu chương trình văn nghệ

No comments:

Post a Comment